Sony Open 2023 đông ứng viên vô địch

Hayden Buckley giữ đỉnh bảng -15, còn sau anh là 23 đấu thủ cách tầm sáu gậy khi giải thuộc PGA Tour trên sân Waialae par70 ở Hawaii xong vòng 3 ngày 15/1.

Chris Kirk, golfer có tiền sử nghiện rượu và trầm cảm, nắm ngôi đầu liên tục hai vòng, đạt điểm gộp -11. Nhưng sang chặng áp chót, Kirk phải nhường vị trí dẫn cho Buckley. Trận này, Kirk ghi năm birdie nhưng kiếm thêm chỉ hai điểm do double bogey ngay hố xuất phát (hố 1) và bogey hố 13.

Trong khi đó, Buckley đi từ hố 10, đến cuối vòng lấy sáu điểm – hai eagle, ba birdie, một bogey (hố 11). Anh ghi eagle đầu ngay hố nhập cuộc, kiểu hole-out, khi đưa bóng vào lỗ trong cú thứ hai cách cờ 133 yard.Video Player is loading.DừngHiện tại 0:08/Thời lượng 0:19Đã tải: 0%Tiến trình: 0%Bỏ tắt tiếngToàn màn hình

Buckley eagle hố nhập cuộc vòng 3 Soney Open.

Còn eagle sau tại hố 18 par5, từ cú gạt cách ba gang tay. Sau đó, Buckley có birdie thứ nhất tại hố 4 rồi tái diễn ở cả hai hố cuối vòng.

Với kết quả này, anh độc chiếm đỉnh bảng ở điểm -15, Kirk xuống T2 (-13), bên cạnh David Lipsky và Ben Taylor. T5 (-12) và T7 (-11) đều hai đấu thủ trong khi T9 kề sau (-10) đến bảy người. Vị trí này ít hơn hai gương mặt so với T16 (-9).

Buckley đang bỏ nhóm T16 đến năm gậy nhưng đó không phải là cách biệt an toàn, khi căn cứ cuộc ngược dòng thành công gần nhất trên PGA Tour và nhất là khi Buckley chưa dày kinh nghiệm.

Hayden Buckley phát bóng trên hố 17 sân Waialae ở vòng ba Sony Open. Ảnh: Spectrum
Hayden Buckley phát bóng trên hố 17 sân Waialae ở vòng ba Sony Open. Ảnh: Spectrum

Hôm 8/1, Jon Rahm vào vòng cuối Tournament of Champions cách sau đỉnh bảng bảy gậy nhưng vẫn thắng với cách biệt chung cuộc hai gậy. Ngoài phong độ xuất thần, Rahm về nhất cũng nhờ Collin Morikawa bất ngờ sa sút trong năm hố cuối.

Riêng Sony Open từ năm 2000 đến nay ghi nhận chỉ chín đấu thủ dẫn sau vòng 3 rồi lên ngôi vô địch, gần nhất là Matt Kuchar hồi 2019.

Kỳ này cũng là lần đầu Buckley nắm lợi thế tương tự, sau 39 giải PGA Tour và chưa có cup. Ngoài bất lợi đó, sau anh còn chín đối thủ trong top 15 đang rất muốn mở bộ sưu tập danh hiệu trên đấu trường golf hạng nhất Mỹ

Buckley 26 tuổi, mới vào PGA Tour hai năm, hiện đứng thứ 203 thế giới.

Theo VNE

Đọc nhiều

Bài viết liên quan