Cuối năm doanh nghiệp “đói” lao động, nhu cầu tuyển dụng tăng

Cuối năm, thị trường lao động cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng dần ổn định trở lại khi các doanh nghiệp tập trung phục hồi, tăng tốc sản xuất các mặt hàng phục vụ Tết sau một thời gian trầm lắng do chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cũng vì thế, nhu cầu tuyển dụng tăng cao, nhiều doanh nghiệp khá khó khăn trong việc tìm người làm.

Người lao động làm thủ tục tại các phiên giao dịch việc làm. Ảnh: Lan Như

Thị trường việc làm chuyển biến tích cực

Theo báo cáo Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội (TTDVVLHN) từ đầu năm đến nay, Trung tâm đã tư vấn việc làm cho 184.302 lượt người về chính sách lao động, trong đó số người được tư vấn qua Sàn giao dịch việc làm là 57.126 người.

Đồng thời, đến thời điểm hiện tại có 128.221 lượt lao động đăng ký tìm việc thông qua trung tâm. Trung tâm đã giới thiệu việc làm cho 40.181 người, cung ứng lao động cho 5.936 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Người lao động làm thủ tục tại các phiên giao dịch việc làm. Ảnh: Lan Như

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp đã cố gắng cân bằng lao động đảm bảo cung – cầu, nắm rõ số lượng và thời điểm cụ thể để tuyển dụng hợp lý. Việc kết nối lao động qua các trung tâm giới thiệu việc làm được thực hiện đồng bộ, có kế hoạch cụ thể. Vì vậy hiệu quả từ các phiên giao dịch được đánh giá rất cao.
Ông Phạm Minh Huân, nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết: “Năm nay việc tuyển dụng lao động rất khác so với mọi năm vì bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tuy nhiên một số ngành vẫn duy trì phát triển ổn định, đó là tín hiệu đáng mừng thể hiện sự nỗ lực của nhiều bên, đặc biệt là về phía doanh nghiệp”.

Tính đến hết tháng 11.2020, TTDVVLHN đã tổ chức 153 phiên giao dịch việc làm, trong đó có 6 phiên lưu động. Thu hút khoảng 3.808 doanh nghiệp tham gia tư vấn với nhu cầu tuyển dụng trên 54.600 lao động.

Doanh nghiệp “tăng tốc”, nhu cầu tuyển dụng tăng cao

Ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc TTDVVLHN nhận định: “Những tháng cuối năm, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội khá ổn định và dần đi vào nếp cũ bởi tình hình dịch bệnh tạm thời được kiểm soát chặt chẽ. Vào thời điểm này, lao động không có tư tưởng thôi việc bởi Tết Nguyên đán cận kề, nhiều người mong mỏi lương Tết và chế độ thưởng tháng 13 từ các doanh nghiệp. Số lao động thất nghiệp cũng giảm hẳn so với tháng 5 và tháng 6; một số doanh nghiệp tập trung mở rộng kinh doanh nên cần số lượng lớn người tham gia vào các dây chuyền sản xuất”.

Nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trong dịp cuối năm tăng cao.Ảnh: Lan Như.

Ông Thành dẫn chứng, như Thẩm mỹ viện Ngọc Dung đang cần số lượng khoảng 50 lao động cho các vị trí: kỹ thuật viên chăm sóc da, kỹ thuật viên công nghệ cao, kỹ thuật viên phun xăm,… với mức lương cam kết sau đào tạo từ 6,5 đến 12 triệu đồng/người/tháng. Theo ông Bùi Đức Toàn, cán bộ Hành chính nhân sự Thẩm mỹ viện Ngọc Dung, hiện thẩm mỹ viện đang thiếu lao động ở nhiều vị trí. Do đặc thù về giờ giấc của công việc cũng như áp lực cao nên việc tuyển dụng gặp một số khó khăn nhất định.

Với các ngành dịch vụ, bán lẻ tình hình lao động khởi sắc hơn. Bà Trần Thị Thu Hằng, cán bộ phòng nhân sự Công ty Cà phê Minh Tiến cho biết: “Công ty kết hợp tuyển dụng đa dạng hình thức từ trực tiếp đến online. Đồng thời kết nối với các phiên giao dịch việc làm để tìm kiếm nhân sự. Hiện tại lao động ổn định, công ty chỉ cần tuyển khoảng 5 đến 6 vị trí để đảm bảo đủ số lượng phục vụ khách hàng trong những ngày cao điểm”.

Bên cạnh đó việc phối hợp, lồng ghép các phiên giao dịch việc làm hỗ trợ người lao động tìm việc đạt nhiều thành tựu. Thu hút đông đảo lượng người lao động quan tâm tham gia. Theo số liệu thống kê của TTDVVLHN, hết tháng 11, có 25.726 người phỏng vấn tìm việc tại sàn giao dịch việc làm trong đó có 9.407 người đã được tuyển chọn.

Theo đánh giá của nhiều doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, khó khăn của việc tuyển dụng còn nằm ở việc có nhiều trang tin giới thiệu việc làm kém hiệu quả, gây nhiễu loạn thông tin. Nói về vấn đề này, nguyên Thứ trưởng bộ Lao động thương binh xã hội khuyến nghị: “Trong quá trình tìm việc làm, doanh nghiệp và nhà tuyển dụng phải gặp trực tiếp ký kết hợp đồng rõ ràng. Từ đó giúp đảm bảo được việc làm, tránh sai sót như đã thỏa thuận ngay từ ban đầu”.

Năm 2020 là năm đầy biến động của thị trường việc làm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên đến thời điểm này hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn đảm bảo được việc làm cho người lao động. Chỉ có số ít doanh nghiệp phải cắt giảm giờ làm và cho lao động nghỉ việc.

Theo Báo lao động

Đọc nhiều

Bài viết liên quan