4 lưu ý khi nhà tuyển dụng tìm ứng viên trên các Website

Không phải lúc nào công ty đăng bài tuyển dụng lên các trang Web cũng nhận được sự chú ý của các ứng viên tiềm năng. Sau đây là 4 lưu ý nhà tuyển dụng cần biết khi tìm các ứng viên thông qua các Website.

4 lưu ý khi nhà tuyển dụng tìm ứng viên trên các Website  - Ảnh 1

Nhà tuyển dụng nên lưu ý điều gì khi lựa chọn các trang Web làm nơi để tìm kiếm ứng viên?

1. Số lượng hồ sơ ứng tuyển lớn

Khi bạn sử dụng các trang web việc làm trên Internet để xác định vị trí ứng viên, bạn sẽ nhận được hàng trăm, hàng nghìn hồ sơ xin việc. Hầu hết các hồ sơ này sẽ là từ các ứng viên không đủ tiêu chuẩn cho vị trí được quảng cáo và sẽ nhanh chóng bị loại. Tuy nhiên, việc loại bỏ những người đủ tiêu chuẩn khỏi ứng viên không đủ tiêu chuẩn cần nhiều thời gian và nỗ lực, và ai đó trong công ty của bạn phải xem xét những hồ sơ xin việc này. Nhiều công ty sử dụng các sản phẩm phần mềm để sàng lọc những hồ sơ xin việc này để tìm thông tin cần thiết, nhưng khi làm điều đó, bạn có nguy cơ loại bỏ một người thực sự có năng lực cần được xem xét.

2. Liệu công việc có thu hút được các ứng viên tiềm năng?

Nhiều ứng viên sử dụng chiến thuật là gửi càng nhiều hồ sơ xin việc thì cơ hội của họ càng cao. Cơ hội tuyển dụng của bạn có thể chỉ là một trong số rất nhiều hồ sơ mà họ gửi đến và trên thực tế, ứng viên có thể không thực sự quan tâm đến vị trí đang tuyển dụng của công ty bạn.

3. Sơ yếu lý lịch phù hợp

Nhiều ứng viên đã học cách nhanh chóng điều chỉnh sơ yếu lý lịch của họ để đáp ứng các tiêu chuẩn công việc mà bạn đăng trong tin tuyển dụng. Các cá nhân hiểu biết về kỹ thuật có thể nhanh chóng sắp xếp các từ, thuật ngữ và bằng cấp quan trọng nhất từ ​​vị trí đang tuyển dụng của bạn và nhanh chóng điều chỉnh sơ yếu lý lịch của họ nhằm đáp ứng yêu cầu công việc của doanh nghiệp đề ra. Vì vậy các nhà tuyển dụng cần phải lưu ý kiểm tra kỹ càng trước khi chọn ứng viên.

4. Thông tin tuyển dụng không phải lúc nào cũng hiển thị tốt nhất trên các website

Một số vị trí đang tuyển dụng của doanh nghiệp bạn rất chuyên biệt và khá mới mẻ nên không có trang web việc làm nào trên Internet có thể mang đến cho bạn những người có đủ năng lực. Nhiều trang web lớn trên Internet không đủ điều chỉnh để thu thập và chọn lọc ứng viên phù hợp cho bạn. Các trang web này thường được sử dụng bởi các ứng viên đầu vào hoặc các cá nhân có kinh nghiệm chung hoặc hạn chế. Nếu bạn đang tìm kiếm một giám đốc điều hành tiếp thị có kinh nghiệm với các kết nối quốc tế, rất có thể bạn sẽ không thấy vì không phải lúc nào thông tin tuyển dụng của bạn cũng sẽ được nổi trên trang chủ tìm kiếm.

Theo timviecnhanh

Đọc nhiều

Bài viết liên quan